Đầu tư phát triển các khu công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ - Trần Thị Mai Hoa (2018)
Hệ thống hóa những cơ sở lý luận về đầu tư phát triển KCN, nghiên cứu một số kinh nghiệm đầu tư phát triển các KCN tương đối thành công của nước ngoài làm bài học kinh nghiệm cho vùng KTTDD Bắc Bộ; Phân tích thực trạng đầu tư phát triển các KCN vùng KTTDD Bắc Bộ trên các khía cạnh; Quy mô vốn đầu tư, cơ cấu nguồn vốn và các nội dung đầu tư như đầu tư kết cấu hạ tầng KCN, thu hút đầu tư vào sản xuất kinh doanh trong KCN, đầu tư phát triển nguồn nhân lực phục vụ KCN; Chỉ ra một số hạn chế, nguyên nhân của các hạn chế trong hoạt động đầu tư phát triển các KCN vừng KTTĐ Bắc Bộ; Đánh giá tác động của một số nhân tố đến hoạt động đầu tư phát triển các KCN vùng KTTĐ Bắc Bộ thông qua mô hình kinh tế lượng; Trên cơ sở các bài học kinh nghiệm, định hướng đầu tư phát triển KCN vùng KTTĐ Bắc Bộ và nguyên nhân của các hạn chế, luận án đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm tăng cường đầu tư phát triển các KCN vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.