Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh trong hội nhập quốc tế - Phạm Thị Lý (2018)
Mục tiêu cụ thể của luận án: Hình thành khung lý thuyết phân tích về TTLĐ trong hội nhập quốc tế; làm rõ được bức tranh chung về TTLĐ TP.HCM trong quá trình hội nhập quốc tế những năm qua; nhận diện những tác động từ các yếu tố bên trong và yếu tố hội nhập quốc tế đến các kết quả chính yếu của TTLĐ ở TP.HCM; đề xuất các quan điểm, định hướng và giải pháp mang hàm ý chính sách nhằm phát triển TTLĐ gắn với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM trong thời kỳ đẩy mạnh hội nhập quốc tế.