Mức độ ảnh hưởng của nợ xấu đến hiệu quả ngân hàng tại hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam - Châu Đình Linh (2017)
Đo lường điểm hiệu quả ngân hàng khi có nợ xấu là một đầu ra không mong muốn, nhằm xác định sự ảnh hưởng của nợ xấu đến điểm hiệu quả từng ngân hàng trong thời gian nghiên cứu; Đo lường hiệu quả ngân hàng qua mô hình hiệu quả chi phí DEA. Đây là một biến số quan trọng trong các mô hình nghiên cứu đề xuất, nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của nợ xấu đến hiệu quả ngân hàng; Xác định mức độ ảnh hưởng của nợ xấu đến hiệu quả chi phí tại hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam trong thời kỳ nghiên cứu. Đồng thời, ở chiều ngược lại, luận án cũng xác định mức độ ảnh hưởng của hiệu quả chi phí đến nợ xấu. Điều này nhằm phân tích kỹ càng những nguyên nhân có thể gây ra nợ xấu tại hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam; Xác định sự thay đổi của nợ xấu có phải là nguyên nhân gây ra sự thay đổi của hiệu quả chi phí. Và một cú sốc đến nợ xấu ở các giai đoạn kế tiếp có ảnh hưởng đến sự thay đổi của hiệu quả chi phí và mức độ giải thích cho sự thay đổi đó.