Thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra và điều tra viên trong tố tụng hình sự Việt Nam - Bùi Thế Tình (2018)
Trên cơ sở nghiên cứu, xây dựng hệ thống lý luận và làm rõ thực trạng về thủ trưởng, phó thủ trưởng CQĐT và điều tra viên trong tổ tụng hình sự Việt Nam với tư cách là chủ thể của TTHS, Luận án hướng tới mục tiêu đưa ra những đề xuất chiến lược phát triển, hoàn thiện pháp luật và những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động điều tra của ba chủ thể, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động điều tra trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.