Giải pháp tài chính hỗ trợ hộ ngư dân phát triển hoạt động khai thác thủy sản ở Việt Nam - Hồ Thị Hoài Thu (2018)
Luận án phân tích các vấn đề liên quan hoạt động khai thác thủy sản (KTTS) của hộ ngư dân, làm rõ vai trò, ý nghĩa các giải pháp tài chính của Nhà nước đối với hộ ngư dân, từ đó tìm ra hướng giúp hộ ngư dân nâng cao hiệu quả trong hoạt động khai thác, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống và chung sức bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.