Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU - Cơ hội và thách thức cho nền kinh tế Việt Nam - Trần Thế Tuân, Vũ Văn Quy (2016)
Trên cơ sở phân tích những cơ hội và thách thức đến từ FTA Việt Nam về liên minh Châu Âu (EU), nhà nước cũng như doanh nghiệp cần phải có bước đi hợp lý nhằm tối đa hóa lợi ích và hạn chế những tác động tiêu cực mà hiệp định mang lại, phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của nền kinh tế Việt Nam.