Hội thảo: Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU: Những nội dung doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý - Nguyễn Văn Thâm (2013)
FTA Việt Nam - EU sẽ có tác động tích cực, tăng cường sự hiểu biết và thâm nhập sâu hơn vào thị trường của các bên thông qua tự do hóa, tạo thuận lợi cho thương mại hàng hóa, loại bỏ dần các rào cản thương mại và phát triển môi trường thuận lợi để gia tăng đầu tư, phát triển hài hòa và mở rộng thương mại toàn cầu.