Hội thảo: Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU: Những nội dung doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý. - Vụ Chính sách thương mại đa biên Bộ Công Thương (2013)
Đàm phán FTA với EU có thuận lợi là cơ cấu hàng xuất khẩu của EU và Việt Nam có tính chất bổ sung lẫn nhau, không cạnh tranh trực tiếp, EU liên tục là thị trường xuất siêu của Việt Nam.