Sự phát triển của thương mại tự do trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay với vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái: Luận án TS. Kinh tế: 5.02.05 - Trương Mạnh Tiến (Trường Đại học Thương mại, 1996)
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản về tự do thương mại và bảo vệ môi trường sinh thái trong điều kiện kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay. Phân tích sự ảnh hưởng của quá trình phát triển thương mại tự do tới môi trường sinh thái trong thời kỳ chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường ở nước ta. Đề xuất các giải pháp nhằm bảo vệ môi trường sinh thái trong điều kiện phát triển thương mại tự do ở nước ta hiện nay