Một số phân tích về các chương trình, dự án khoa học và công nghệ quốc gia trọng điểm ở Trung Quốc. - Hoàng Lan Chi (2020)
Trung Quốc đã chủ trọng phát triển các chương trình, dự án khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia trọng điểm. Các chương trình, dự án KH&CN quốc gia trọng điểm ở Trung Quốc đã tạo ra những sản phẩm quan trọng trong nền KH&CN quốc gia; thu hút được rộng rãi nguồn lực vào phát triển KH&CN và gắn kết KH&CN với kinh tế xã hội; đi tiên phong trong chuyển nền KH&CN sang cơ thị trường, gắn kết với sản xuất, phương thức hoạt động tiên tiến và hội nhập quốc tế. Đồng thời, cũng cần chú ý một số đặc điểm khác về: Quan hệ giữa chương trình, dự án KH&CN quốc gia trọng điểm với sứ mệnh KH&CN ở Trung Quốc; quan hệ giữa chương trình, dự án KH&CN quốc gia trọng điểm và chiến lược, kế hoạch KH&CN ở Trung Quốc; những ưu tiên trong chương trình, dự án KH&CN quốc gia trọng điểm ở Trung Quốc.