Chính sách khoa học - công nghệ và vai trò của Quốc hội: Một số vấn đề lý thuyết - Hoàng Minh Hiếu (2020)
Bài viết phân tích mục đích, nội dung, chức năng; tiêu chí đánh giá chính sách khoa học công nghệ dưới góc độ chính sách công; phân tích vai trò của cơ quan lập pháp, và bộ máy giúp việc nghị viện để thực thi vai trò của Quốc hội trong chu trình chính sách học và công nghệ. Từ đó, cung cấp cơ sở lý luận cho việc xác định vai trò của Quốc hội trong xây dựng, hoàn thiện chính sách khoa học và công nghệ như một chính sách công quốc gia.