Định hướng hiện thực hóa một siêu xã hội thông minh của Nhật Bản - Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (2018)
Tài liệu đề cập đến việc thúc đẩy và hệ thống hóa nghiên cứu và phát triển hỗ trợ xã hội siêu thông minh; các kỹ thuật tạo ra khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong xã hội siêu thông minh; phát triển và duy trì nguồn nhân lực tham gia vào xã hội siêu thông minh.