Nghiên cứu tổng hợp và đánh giá hoạt tính chống ung thư, chống Alzheimer của các hợp chất có cấu trúc lai chứa khung 4-aminoquinazoline - Nguyễn Thị Nga (2020)
Luận án đã đánh giá hoạt tính gây độc tế bào ung thư của hợp chất mới trên ba dòng tế bào ung thư ở người (ung thư biểu mô, ung thư gan, ung thư phổi) và hoạt tính ức chế enzyme acetylcholinesterase. Kết quả có 14 hợp chất có khả năng gây độc tế bào ung thư khảo sát trong đó có 4 hợp chất thể hiện hoạt tính gây độc tế bào ung thư mạnh với giá trị IC 50 < 5 µM là 130a, 145, 148d, 149d; Có 7 hợp chất có khả năng ức chế enzyme acetylcholinesterase trong đó có 3 hợp chất thể hiện hoạt tính ức chế AChE mạnh với giá trị IC 50 < 2.1 µM là 148a, 149a, 149b.