Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của cây bù dẻ trơn (Uvaria boniana), bù dẻ hoa vàng (Uvaria hamiltonii), lãnh công màu hung (Fissistigma cupreonitens) và lãnh công xám (Fissistigma glaucesens). - Nguyễn Thanh Tâm (2020)
Kết quả cho thấy khi thử hoạt tính chống oxy hóa của các hợp chất UBM6, UHM4, UHM7, FCM3, FGM2, FGM4 thể hiện kết quả âm tính với hoạt tính chống oxy hóa, các chất hợp chất còn lại có thể hiện được hoạt tính chống oxy hóa. Kết quả này hoàn toàn phù hợp với kết quả nghiên cứu thử hoạt tính hai cao chiết phân đoạn ethyl acetate và nước có hoạt tính ở nồng độ thử nghiệm (các hợp chất UHM2, UHM5 phân lập từ cao nước đã cho thấy có hoạt tính chống oxy hóa).