Quan điểm của Gia Long và Minh Mạng về xây dựng, quản lý đội ngũ quan lại (1802–1841) - Hồ Ngọc Đăng (2020)
Luận án phân tích, làm rõ những giá trị, hạn chế trong quan điểm của Gia Long và Minh Mạng về xây dựng và quản lý đội ngũ quan lại, đồng thời rút ra bài học lịch sử từ quan điểm đó đối với công tác cán bộ ở nước ta hiện nay. Từ những giá trị, hạn chế trong quan điểm xây dựng và quản lý đội ngũ quan lại có thể rút ra bài học lịch sử có ý nghĩa đối với công tác cán bộ nước ta hiện nay.