Mô hình xử lý hiệu quả dữ liệu biểu hiện gen - Huỳnh Phước Hải (2020)
Luận án đề xuất mô hình tập hợp các cây xiên phân ngẫu nhiên đơn giản phân lớp hiệu quả dữ liệu biểu hiện gen bằng kết hợp các cây xiên phân ngẫu nhiên đơn giản dựa trên siêu phẳng tối ưu thu được từ huấn luyện SVM để cho tăng cường độ chính xác cao hơn so với chỉ sử dụng mô hình đơn. Luận án đã xây dựng 2 mô hình Bag-RODS và Boost-RODS phân lớp hiệu quả dữ liệu biểu hiện gen. Ngoài ra, các giải thuật này cũng cải thiện được độ chính xác phân loại khi kết hợp với các mô hình tăng cường dữ liệu bằng GAN và rút trích đặc trưng bằng DCNN.