Khảo sát thành phần hóa học và khả năng kích thích hệ miễn dịch của cỏ sữa lá lớn vùng đồng bằng sông Cửu Long trên đối tượng cá tra - Lê Thị Bạch (2020)
Lần đầu tiên cây Cỏ sữa lá lớn (Euphorbia hirta L.) ở Việt Nam được nghiên cứu khá toàn diện về thành phần hóa học. Kết quả cho thấy ngoài các thành phần hóa học đặc trưng của loài, chi đã phát hiện thêm hợp chất mới là sodium β-D-glucopyranosyl 12-hydroxy jasmonate. Ngoài ra còn có bảy hợp chất là [avicularin, (+)-catechin, hymenoxin, cynaroside, 3β,7β,25-trihydroxycucurbita-5,(23E)-dien-19-al, cycloart-23-ene-3β,25-dioltrifolin và 1-O-benzyl-rutinoside] lần đầu tiên được phân lập từ loài cây này.