Đối chiếu hành động ngôn ngữ trì hoãn trong tiếng Anh và tiếng Việt - Định Thị Kim Chung
Luận án đã tiến hành khảo sát, thống kê, mô hình hóa các cách biểu đạt của hành động ngôn ngữ (HĐNN) trì hoãn trong tiếng Anh và tiếng Việt. Kết quả cho thấy, mặc dù cả người Anh/Mỹ và người Việt đều sử dụng lối nói trực tiếp và gián tiếp khi thực hiện các HĐNN trì hoãn, nhưng cách thức thực hiện HĐNN này ở mỗi ngôn ngữ lại có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.