Những xu hướng khoa học và công nghệ thông tin trong nửa đầu thế kỷ 21 - Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (2012)
Tổng quan về vai trò và các xu hướng của khoa học và công nghệ thông tin nửa đầu thế kỷ 21; chiến lược phát triển khoa học và công nghệ thông tin của một số nước trong đó có Lộ trình phát triển khoa học và công nghệ thông tin của Trung Quốc đến năm 2050. Đánh giá sự phát triển công nghệ thông tin của thế giới và Việt Nam.