Nghiên cứu nâng cao chất lượng dự báo mưa, lũ phục vụ vận hành các hồ chứa trên lưu vực sông Ba - Nguyễn Văn Hiếu (2020)
Nghiên cứu xây dựng được cơ sở khoa học lựa chọn mô hình số trị IFS và WRFARW để dự báo định lượng mưa với việc kéo dài thời gian dự kiến từ 48 giờ hiện tại lên tới từ 72 giờ đến 120 giờ có độ phân giải từ (14 x14) km đến độ phân giải (5x5) km trên lưu vực sông Ba và bộ mô hình thủy văn MIKE-NAM và HECHMS để dự báo trước dòng chảy tới hồ trước từ 03 đến 05 ngày.