Các chặn cho hệ số Hilbert của môđun đối với iđêan tham số trên vành địa phương - Phạm Hồng Nam (2020)
Nghiên cứu một số bất biến của một môđun hữu hạn sinh đối với một iđêan tham số. Công cụ chính là các hệ tham số hầu p-chuẩn tắc của các môđun này. Nội dung chính của luận án gồm 3 phần. Nghiên cứu tính đa thức của hàm l(H0m(R/ In+1 )) theo n trong hai trường hợp: I là iđêan chính hoặc I là iđêan sinh bởi một phần hệ tham số hầu p-chuẩn tắc.