Nghiên cứu tổng hợp hệ vật liệu compozit mới trên cơ sở MOFs chứa Fe và graphen oxit ứng dụng làm quang xúc tác để phân hủy thuốc nhuộm trong môi trường nước - Vũ Thị Hòa (2020)
Luận án đã tổng hợp thành công vật liệu Fe-MIL-53/GO, Fe-MIL-88B/GO bằng phương pháp nhiệt dung môi. Đã chứng minh được các nano tinh thể Fe-MIL-53, Fe-MIL-88B phân tán tốt trong các lớp GO và xuất hiện một pha mới  – FeOOH trong Fe-MIL- 88B/GO. Vật liệu Fe-MIL-88B/GO cho hoạt tính xúc tác cao nhất đạt độ chuyển hóa RR- 195 là 98% sau 25 phút chiếu sáng (ở điều kiện: nồng độ RR-195 ban đầu là 100 mg/L; lượng xúc tác là 0,3 g/L; nồng độ H 2 O 2 là 136 mg/L; pH: 5,5; nhiệt độ 25 o C).