Nghiên cứu tổng hợp, cấu trúc và chuyển hóa một số dãy hợp chất furoxan, quinoline và quinazoline nhiều nhóm thế từ eugenol trong tinh dầu hương nhu - Lê Thị Hoa (2020)
Trong số 6 chất thử độc tính tế bào, có 5 hợp chất D4, D5, D8, D3, D6 thể hiện hoạt tính. Trong đó có 2 chất D4 và D3 thể hiện hoạt tính với cả 4 dòng ung thư biểu mô, ung thư vú, ung thư gan và ung thư phổi; D8 có hoạt tính độc tế bào cao đối với ba dòng ung thư gan, ung thư vú và ung thư phổi gần tương đương với mẫu đối chứng Ellipticine. Trong số 2 chất thử hoạt tính chống oxi hóa, chất G3 có khả năng chống oxiy hóa trên DPPH. Trong số 20 hợp chất được thăm dò hoạt tính kháng vi sinh vật kiểm định, có 5 chất thể hiện hoạt tính ở mức trung bình và yếu.