Nghiên cứu phân lập, chuyển hóa và đánh giá tác dụng sinh học của steroid từ loài sao biển Acanthaster planci - Đinh Thị Hà (2020)
Từ loài sao biển Acanthaster planci thu thập được từ vùng biển Việt Nam đã phân lập được 14 hợp chất. Trong đó, bốn hợp chất steroid glycoside là các hợp chất mới lần đầu tiên được phân lập từ tự nhiên, bao gồm 3 hợp chất polyhydroxysteroid glycoside là planciside A (AP1); planciside B (AP2); planciside C (AP3) và 1 hợp chất asterosaponin là acanthaglycoside G (AP11).