Nghiên cứu thành phần hóa học, hoạt tính sinh học của loài Nàng Nàng (Callicarpa candicans) và loài Tử châu lá to (Callicarpa macrophylla) ở Việt Nam - Vũ Thị Thu Lê (2020)
Luận án lần đầu tiên đã nghiên cứu thành phần hóa học của hai loài thực vật: Nàng nàng (C. candicans) và Tử châu lá to (C. macrophylla) thuộc chi Callicarpa ở Việt Nam. Đã phân lập được 21 hợp chất sạch. Trong đó, callimacrophylla A và callimacrophylla B là hai hợp chất mới và hợp chất methyl seco-hinokiol lần đầu phân lập từ tự nhiên.