Góp phần phát triển ngôn ngữ toán học cho học sinh Dự bị đại học ở vùng Tây Nguyên - Kiều Mạnh Hùng (2020)
Hệ thống hóa và làm sáng tỏ ngôn ngữ toán học và biểu hiện của năng lực sử dụng ngôn ngữ toán học của học sinh. Trình bày các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ toán học; mối quan hệ giữa ngôn ngữ và tư duy; ngôn ngữ toán học và tư duy toán học; kĩ năng giao tiếp toán học và phát triển ngôn ngữ toán học; đề cập về thực trạng phát triển ngôn ngữ toán học của học sinh Dự bị đại học. Đề xuất 4 nhóm biện pháp sư phạm gồm 15 biện pháp, các biện pháp được trình bày theo cùng một cấu trúc hợp lí: mục tiêu - nội dung - các bước tiến hành - ví dụ minh họa - những lưu ý khi thực hiện.