Một số bài toán điều khiển tối ưu đối với hệ phương trình Navier- Stokes-Voigt - Trần Minh Nguyệt (2019)
Sự tồn tại nghiệm tối ưu, điều kiện cần tối ưu cấp một và điều kiện đủ tối ưu cấp hai của bài toán điều khiển tối ưu trong miền và bài toán điều khiển tối ưu thời gian đối với hệ phương trình Navier- Stokes- Voigt không dừng trong không gian ba chiều. Sự tồn tại nghiệm tối ưu, điều kiện cần tối ưu cấp một, điều kiện cần và điều kiện đủ tối ưu cấp hai của bài toán điều khiển tối ưu trên biên đối với hệ phương trình Navier- Stokes- Voigt không dừng trong không gian ba chiều.