Sản xuất nông, lâm nghiệp với việc sử dụng bền vững tài nguyên thiên của dân tộc Thái ở tỉnh Sơn La - Đặng Thị Nhuần (2020)
Luận án đã lựa chọn 103 xã trong tổng số 204 xã của tỉnh, nơi có hơn 60% dân số là người Thái làm địa bàn nghiên cứu. Việc phân tích thực trạng sản xuất nông, lâm nghiệp với các sản phẩm chủ yếu cho thấy trên những địa bàn có điều kiện sản xuất và tiêu thụ sản phẩm khác nhau, các cộng đồng Thái đã khéo kết hợp tri thức bản địa với việc áp dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật để nâng cao năng suất và hiệu quả sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên.