Thực tiễn và nhận thức về tiếng Pháp ở Việt Nam trong bối cảnh đa ngôn ngữ - Trường hợp của Huế - Nguyễn Sinh Viện (2020)
Luận án cung cấp một cái nhìn vừa tổng thể, vừa chi tiết về thực tiễn và nhận thức về tiếng Pháp ở Việt Nam trong bối cảnh đa ngôn ngữ, cả ở cấp độ địa phương và ở quy mô quốc gia. Góp phần tăng cường nhận thức về vai trò, vị trí, sự phát triển và tiềm năng đóng góp của tiếng Pháp trong chính sách chung về ngoại ngữ của quốc gia, từ đó có những đề xuất thực tế cho việc hoạch định chính sách ngoại ngữ ở quốc gia và địa phương. Những đề xuất này có tính đến vai trò ngôn ngữ, kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội của tiếng Pháp trong phát triển xã hội của Việt Nam nói riêng và cộng đồng Pháp ngữ nói chung.