Nghiên cứu thành phần loài thực vật có chứa tinh dầu ở Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh - Lê Duy Linh (2020)
Luận án đã xác định được 366 loài, 145 chi và 45 họ thuộc 02 ngành thực vật bậc cao có mạch là Ngọc lan (Magnoliophyta) và Thông (Pinophyta). Xác định được 22 loài có nguy cấp, nguy cơ tuyệt chủng, trong Sách Đỏ Việt Nam (2007). Trong đó, rất nguy cấp CR (02 loài); Sẽ nguy cấp VU (16 loài); Nguy cấp EN (04) loài. Theo nghi định 06/2019 xác định được 12 loài có tên trong phụ lục II. Xác định hàm lượng và phân tích thành phần hóa học tinh dầu của 30 mẫu (lá, thân (thân giả, thân rễ), cành, quả) thuộc 17 loài của 3 họ thực vật có tinh dầu là: Long não (Lauraceae), Ngọc lan (Magnoliaceae), Gừng (Zingiberaceae).