Giải pháp sửa lỗi không đồng nhất giữa các kênh trên anten mạng pha cho máy thu định vị bằng vệ tinh - Ngô Xuân Mai (2020)
Luận án đã xây dựng, mô phỏng và đánh giá được vùng không làm việc của máy thu GNSS với tiêu chuẩn tối ưu MPE và các đặc tính ảnh hưởng của tính không đồng nhất giữa các kênh trên anten mạng pha tới chất lượng chống nhiễu của hệ thống GNSS với anten mạng pha 9 phần tử. Đã đề xuất giải pháp sửa lỗi không đồng nhất giữa các kênh trên anten mạng pha cho máy thu GNSS nhằm nâng cao chất lượng thu tín hiệu GNSS bằng phương pháp tự hiệu chỉnh hai giai đoạn và phương pháp tự bù trừ với tiêu chuẩn MPE trên cơ sở phân hoạch ma trận riêng, véc-tơ riêng