Hệ thống hóa các bài tập nhằm phát triển sức mạnh tốc độ thực hiện kỹ thuật ném rổ từ xa đối với vận động viên nữ Bóng rổ đội tuyển Quảng Ninh - Đinh Đắc Thi (2020)
Từ cơ sở tiếp cận các tài liệu tham khảo liên quan mật thiết tới kỹ thuật ném rổ từ xa (ném rổ 3 điểm), đề tài đã hệ thống hoá hệ thống các bài tập ném rổ từ xa (ném rổ 3 điểm) gồm 4 nhóm với 32 bài tập. Ứng dụng các bài tập phát triển kỹ thuật ném rổ từ xa trong kế hoạch huấn luyện phân bổ theo 3 giai đoạn trong năm đã đem lại hiệu quả rõ rệt về thành tích tập luyện cho VĐV nữ đội tuyển bóng rổ Quảng Ninh. Đặc biệt là kết quả thành tích ném rổ từ xa (3 điểm). Kết quả thực nghiệm và thực tế đạt được đã phản ánh sự tăng trưởng của TĐTL (sư phạm) nói chung mà còn phản ánh hiệu quả của việc ứng dụng hệ thống bài tập ném rổ từ xa (ném rổ 3 điểm) cho VĐV Đội tuyển bóng rổ nữ Quảng Ninh, góp phần nâng cao hiệu suất thi đấu thực tế.