Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực vùng đồng bằng sông Hồng hiện nay - Phùng Thị Lý (2019)
Trên cơ sở nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tiễn, luận án làm rõ thực trạng hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực vùng đồng bằng sông Hồng, từ đó đề xuất những quan điểm, giải pháp cơ bản và một số kiến nghị nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực vùng đồng bằng sông Hồng hiện nay. Luận án tập trung nghiên cứu mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học (khối kỹ thuật) và các doanh nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng trong quá trình đào tạo cho sinh viên ở 3 nội dung: (i) trong thực hiện công tác tuyển sinh; (ii) trong thực hiện các hoạt động đào tạo; (iii) trong giải quyết việc làm cho nguồn nhân lực sau đào tạo.