Nghiên cứu tri nhận biểu thức từ vựng về chuyển động trong tiếng Anh và Tiếng Việt - Lý Ngọc Toàn
Luận án có đóng góp tốt cho hệ thống các nghiên cứu ngôn ngữ học theo đường hướng ngôn ngữ học tri nhận – một lĩnh vực đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Luận án có đóng góp cho việc nghiên cứu đặc tính ngôn ngữ của động từ nhìn từ việc phân tích sự hội ngữ của các thành phần ngữ nghĩa. Luận án được tiến hành bài bản, với khung lý thuyết tri nhận làm cơ sở cho các phân tích so sánh đối chiếu, vì vậy có ý nghĩa khoa học cao.