Hiệu ứng hạt vô hướng trong mô hình Randall-Sundrum - Bùi Thị Hà Giang (2020)
Luận án đánh giá được ảnh hưởng của U-hạt vô hướng lên các quá trình tán xạ electron-positron ( ), photon-photon ( ) và gluon-gluon (gg). Tiết diện tán xạ khi có đóng góp của U-hạt vô hướng lớn hơn khi không có đóng góp của U-hạt vô hướng từ lần. Đối với các quá trình tạo cặp hạt vô hướng (Higgs-Higgs, radion-radion), U-hạt vô hướng cho đóng góp chủ yếu ở hàm truyền. Tiết diện của quá trình tán xạ gg lớn hơn nhiều tiết diện trong quá trình vì tương tác cặp của gluon với hạt vô hướng lớn hơn tương tác cặp của photon với hạt vô hướng.