Hoạt động an sinh xã hội của một số Tôn giáo nội sinh ở Tây Nam Bộ hiện nay - Nguyễn Văn Sỹ (2019)
Trên cơ sở hệ thống hóa, làm rõ lý luận về an sinh xã hội, luận án tập trung đánh giá thực trạng hoạt động an sinh xã hội của các tôn giáo nội sinh Tứ Ân Hiếu Nghĩa, Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam, Phật giáo Hòa Hảo ở Tây Nam Bộ, từ đó đề xuất giải pháp, khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả và tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động an sinh xã hội của các tôn giáo nội sinh trong thời gian tới.