Cấu trúc quần xã ve giáp (Acari: Oribatida) và vai trò của chúng ở vùng đồng bằng sông Hồng, phía Bắc Việt Nam - Lại Thu Hiền (2019)
Qua nghiên cứu đã phân tích sự biến đổi cấu trúc định tính và định lượng quần xã ve giáp, bao gồm: thành phần loài, mật độ cá thể, mức độ đồng đều và đa dạng theo loại sinh cảnh và loại đất. Những dẫn liệu thu được cho thấy sự biến đổi linh hoạt, nhạy bén của cấu trúc quần xã ve giáp tương ứng với sự biến đổi điều kiện môi trường sống ở các loại sinh cảnh và loại đất khác nhau, là cơ sở để đề xuất việc khảo sát quần xã ve giáp như một chỉ thị sinh học, góp phần quản lý sự phát triển bền vững hệ sinh thái đất.