Nghiên cứu sự phụ thuộc của quá trình phân hủy nhiệt và tốc độ nổ vào thành phần thuốc nổ hỗn hợp trên nền hexogen - Nguyễn Mậu Vương (2020)
Luận án đã xác định được sự tương hợp của TNT, chất thuần hóa với RDX từ phân tích nhiệt các vật liệu nổ, xác định được các thông số động học quá trình phân hủy nhiệt của các hệ thuốc nổ ТГ (dải hàm lượng RDX từ 40 % đến 77 %) và A-IX-1 (dải hàm lượng RDX từ 93,5 % đến 95 %) – ứng với các hệ thuốc nổ hiện đang sử dụng để sản xuất, sửa chữa đạn, bom, mìn trong trang bị. Đã thiết lập được đồ thị thực nghiệm về sự phụ thuộc của năng lượng hoạt hóa E, thừa số trước mũ Z của hai hệ thuốc nổ nêu trên vào thành phần hỗn hợp. Từ đó, xây dựng được phương trình hằng số tốc độ phản ứng phân hủy tại nhiệt độ T cho từng loại thuốc nổ có tỷ lệ thành phần xác định. Điều này cho phép xác định được thời gian bán hủy cũng như dự báo được độ bền của thuốc nổ phụ thuộc vào nhiệt độ bảo quản.