Khảo sát quá trình lan truyền xung cực ngắn trong sợi quang tinh thể - Đỗ Thanh Thùy (2020)
Luận án đã đề xuất mô hình sợi tinh thể quang tử PBG 08 dẫn nhập ethanol và khảo sát các đặc trưng quang học, tìm mẫu phù hợp cho phát siêu liên tục. Đã mô phỏng được các quá trình phi tuyến chính đóng góp vào phát soliton, phát siêu liên tục trong sợi tinh thể quang tử và tìm được ảnh hưởng của các tham số cấu trúc PCF PBG 08 - ethanol và laser pulse lên phổ siêu liên tục.