Công lý và sự thể hiện công lý trong Hiến pháp Việt Nam - Nguyễn Xuân Tùng (2020)
Luận án phân tích vai trò nền tảng của Hiến pháp trong tổ chức và quản lý xã hội và các phương diện thể hiện cơ bản của công lý trong các chế định cơ bản của Hiến pháp như: Lời nói đầu; chế định quyền con người, quyền công dân; chế định về thiết lập nền kinh tế tự do và nguyên tắc phân phối; chế định về Nhà nước pháp quyền, thiết lập quyền lập pháp, quyền hành pháp và cơ chế bảo hiến; và đặc biệt là chế định về quyền tư pháp, nhánh quyền lực có nhiệm vụ hàng đầu là bảo vệ công lý.