Xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công ở các nước và bài học cho Việt Nam - Hồ Ngọc Tú (2020)
Xã hội hoá dịch vụ sự nghiệp công là một chủ trương lớn của nước ta nhầm nâng cao hơn nữa hiệu quả cung ứng dịch vụ sự nghiệp công trong bối cảnh nguồn lực ngân sách nhà nước bị giới hạn và sự thay đổi của tình hình kinh tế-xã hội, nhu cầu của người dân về hình thức cung ứng, chất lượng dịch vụ sự nghiệp công. Bài viết nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế của các nước Anh, Hoa Kỳ và các quốc gia trong châu Á về xã hội hoá dịch vụ sự nghiệp công, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong bối cảnh hiện nay.