Nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về năng lượng tái tạo ở Việt Nam - Nguyễn Đức Dương (2020)
Cung ứng năng lượng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội đang và sẽ phải đôi mặt với nhiều vấn đề, thách thức, đặc biệt là sự cạn kiệt dần nguồn nhiên liệu hóa thạch nội địa, giá dầu biến động, cũng như các tác động của biến đối khí hậu đến an ninh, an toàn trong cung ứng năng lượng... Do vậy, phát triển nguồn cung năng lượng tái tạo (NLTT), mà Việt Nam có tiềm năng, đặc biệt là các nguồn sinh khối, gió, năng lượng mặt trời..., được coi là một trong những giải pháp cần thiết và bền vững nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng của đất nưởc. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý nhà nước về NLTT, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức cần được khắc phục thời gian tới.