Hoàn thiện tổ chức bộ máy hành chính nhà nước cấp tỉnh của CHDCND Lào hiện nay - Bounkham Phonmany (2020)
Hiện nay, trong bối cảnh đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước, tổ chức bộ máy hành chính nhà nước cấp tỉnh của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào đã có những thay đổi tích cực, bộ máy đang dần thu gọn lại, hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, so với yêu cầu quản lý, thì tổ chức bộ máy hành chính nhà nước thời cấp tỉnh của CHDCND Lào vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, trong gian tới, cần có nhiều giải pháp nhằm hoàn thiện tổ chức bộ máy hành chính nhà nước cấp tỉnh theo hướng gọn nhẹ, chặt chẽ, hoạt động có hiệu quả.