Thẩm quyền của chính quyền địa phương trong mô hình tự quản địa phương ở châu Âu và gợi mở cho Việt Nam - Nguyễn Như Phát (2021)
Tự quản địa phương là hình thức phân quyền triệt để nhất từ trung ương xuống địa phương. Bài viết này nghiên cứu mô hình tự quản địa phương ở một số quốc gia châu Ầu và đưa ra những gợi mở cho Việt Nam.