Một số khó khăn vướng mắc trong việc đăng ký hộ tịch và giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi - Dương Hiền Trúc Lan (2018)
Đăng ký hộ tịch là một trong quyền nhân thân mà Bộ luật Dân sự năm 2015, Luật Hộ tịch năm 2014 đã quy định cho các cá nhân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công tác quản lý hiện nay cũng đang gặp một số khó khăn từ qui định của pháp luật hiện hành. Bài viết phân tích một số hiện trạng và đề xuất các giải pháp hoàn thiện trong việc đăng ký hộ tịch.