Tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật về dân chủ cơ sở trong cơ quan hành chính nhà nước - Lê Minh Hường (2018)
Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 về thực hiện dân chủ trong cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập ra đời đã tạo cơ sở pháp lý cho cán bộ, công chức trong cơ quan hành chính nhà nước trong việc thực hiện quyền làm chủ tại cơ quan. Bài viết này phân tích và đề xuất giải pháp để đẩy mạnh thực hiện pháp luật về dân chủ cơ sở trong cơ quan hành chính nhà nước, cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phát huy vai trò của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, phát huy vai trò của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên trong cơ quan; tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện pháp luật trong cơ quan.