Nâng cao vai trò của chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan về công tác thi hành án dân sự - Lê Doãn Lâm (2020)
Công tác thi hành án dân sự những năm gần đây đã tạo được sự chuyển biến rõ nét thông qua thành quả giải quyết án hàng năm. Có được kết quả khả quan như vậy nhờ sự phối hợp có hiệu quả của nhiều cơ quan, ban ngành đoàn thể. Bài viết phân tích một số vụ việc điển hình có vướng mắc, khó khăn trong khi thi hành án, từ đó kiến nghị giải pháp nhằm nâng cao vai trò của chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan về công tác thi hành án dân sự.