Trách nhiệm bồi thường của tổ chức hành nghề công chứng qua một số trường hợp văn bản công chứng bị tuyên vô hiệu - Phạm Thị Thúy Hằng (2020)
Thực tiễn hoạt động công chứng trong thời gian gần đây đã xuất hiện không ít trường hợp các bên sử dụng giấy tờ giả hoặc có hành vi mạo danh chủ thể để tham gia ký hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất. Đây là vấn đề không chỉ những người hành nghề công chứng đặc biệt quan tâm mà nó còn thu hút được sự quan tâm của cả giới nghiên cứu những người đang theo học tại các khóa đào tạo nghề công chứng bởi hậu quả của việc hợp đồng được xác lập trong những trường hợp trên bị tuyên vô hiệu. Với bài viết này, trên cơ sở phân tích các quy định về trách nhiệm của công chứng viên (CCV), tổ chức hành nghề công chímg (TCHNCC) và người yêu cầu công chứng, các tác giả xin đưa ra đánh giá của mình về quan điểm giải quyết vấn đề trách nhiệm bồi thường của tổ chức hành nghề công chứng qua một số trường hợp văn công chứng (VBCC) bị tuỵên vô hiệu.