Nâng cao chất lượng chấp hành pháp luật thi hành án hành chính - Diệp Thành Nguyên (2020)
Thi hành án hành chính được quy định tại chương XIX từ Điều 309 đến Điều 315 Luật Tố tụng hành chính năm 2015. Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2016/NĐ-CP quy định về thời hạn, trình tự, thủ tục thi hành án hành chính và xử lý trách nhiệm đối với người không thi hành bản án, quyết định của Tòa án. Bài viết trình bày khái niệm, thủ tục thi hành án hành chính, những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chấp hành pháp luật thi hành án hành chính.