Trách nhiệm hành chính: Từ lý luận đến thực tiễn lập pháp ở Việt Nam - Nguyễn Cảnh Hợp (2020)
Việt Nam đang chuẩn bị sửa đổi Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012. Việc sửa đổi Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 đòi hỏi phải có những luận cứ học và thực tiễn toàn diện sâu sắc, trong đó có vấn đề mang tính nên tảng là trách nhiệm hành chính. Bài viết phân tích lý luận và thực tiễn lập pháp ờ Việt Nam liên quan đến vấn đề trách nhiệm hành chính, từ đó giúp xác định đúng đắn hơn định hướng sửa đổi Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.